Hotline

Tư vấn, đặt hàng 24/24

0868 334 999
TRANG CHỦTin tứcSàn tre – sự lựa chọn thông minh cho nội thất nhà bạn

Sàn tre – sự lựa chọn thông minh cho nội thất nhà bạn

09 / 11 / 2017 Sàn Gỗ AZ

Được coi như một món quà tặng của thiên nhiên, từ xa xưa cây tre đã từng quen thuộc với người Việt Nam và được sử dụng dưới nhiều hình thức. Cây tre tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần to lớn và ngày càng được người dân trên toàn thế giới yêu thích.
Bên cạnh những sản phẩm nội thất hiện đại, với công nghệ hiện đại cây tre đang đóng góp nhiều giá trị mới thể hiện vẻ đẹp độc đáo và là vật liệu thay thế sáng tạo cho gỗ tự nhiên và nhiều loại vật liệu nhân tạo khác.
Ván sàn tre hiện nay đang được người tiêu dùng ưa thích, nó là nguyên liệu có thể dùng để thay thế sàn gỗ bởi những đặc tính kỹ thuật rất riêng như: độ đàn hồi tốt, ít cong vênh và chịu mài mòn cao. Hơn nữa sàn tre còn đem đến một vẻ đẹp tự nhiên nhưng không kém phần hiện đại cho ngôi nhà của bạn.
Sản phẩm từ tre thường được phân loại theo kết cấu ép và màu sắc:

– Về màu sắc: 

Màu sắc sàn tre thể hiện vẻ đẹp của vật liệu và cũng là tiêu chí chất lượng để khách hàng chú ý khi lựa chọn sàn tre cho căn nhà của mình.

 

Trên thị trường hiện nay sàn tre có các dạng màu sắc như sau: màu tự nhiên (Natural Color), màu than hóa hay màu cà phê (Carbonate Color) và màu nhuộm (Stained Color).
Khi lựa chọn sàn tre, trước hết phải chú ý đến màu sắc chung của căn nhà. Chọn màu phù hợp với sở thích và phong cách của căn nhà. Ví dụ theo xu hướng màu tươi sáng hay màu trầm ấm. Màu sắc đích thực của tre luôn đem lại cho người dùng cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với hai màu cơ bản là màu tự nhiên và màu cà phê, ván lát sàn và nội thất tre phù hợp với mọi không gian truyền thống và hiện đại. Không gian tre đem đến cảm giác ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

Nếu bạn chọn sàn tre màu tự nhiên thì cũng có những lưu ý sau:

 

+ Nên chọn sàn tre có màu sắc tươi sáng, vân tre được thể hiện rõ ràng. Màu sắc tươi sáng của sàn tre thể hiện vẻ đẹp của tre và phản ánh chất lượng nguyên liệu tre. Tre càng già càng có màu sắc tươi sáng, vân thớ tre rõ ràng.
+ Tránh những loại sàn có màu “đục” và có cảm giác “bẩn” do quá trình xử lý tre chưa triệt để hoặc có lẫn chất bẩn trong quá trình luộc và hấp than hóa.

+ Sàn tre là sản phẩm từ vật liệu tự nhiên nên sẽ có sự khác biệt ít nhiều về màu sắc giữa các nan tre trên một thanh ván sàn hoặc giữa các thanh ván sàn. Chính vì vậy nên chọn những sàn tre có mức độ chênh lệch màu ít nhất để tạo sự đồng đều.

 

– Kết cấu sàn tre

Tên gọi chung mỗi loại ván sàn tre thường xuất phát từ đặc điểm cấu tạo của loại sàn tre đó và như vậy rất dễ dàng phân biệt bản chất cũng như kết cấu của từng loại ván sàn tre.

+ Sàn tre ép nằm (ngang) kết hợp được vẻ đẹp tự nhiên của thân tre và các vân họa tiết đặc sắc do sự khác biệt về màu sắc giữa các mấu tre và thân ống tre. Bên cạnh công nghệ chế biến, Sàn tre ép nằm kết tinh nhiều giá trị lao động và kinh nghiệm xử lý màu sắc để tạo nên sản phẩm bền  đẹp, gần gũi với thiên nhiên và thể hiện đậm nét giá trị văn hóa.

 

+ Sàn tre ép nghiêng (đứng) là cách ép các thanh tre áp sát mặt phẳng vào nhau cho một sự đồng đều về màu sắc cao và các đường chỉ song song kết hợp với các mắt tre nhỏ. Sản phẩm này có độ cứng tốt, tính ổn định cao và cho một vẻ đẹp độc đáo hiện đại. Nguyên liệu cho sàn tre ép nghiêng được lựa chọn rất khắt khe đảm bảo chất lượng và sự khác biệt của sản phẩm.
+ Sàn tre ép khối được ép khối đặc từ thân tre tạo vẻ đẹp tự nhiên của thân tre và các hoa vân đặc sắc. Sản phẩm này có độ cứng cao, tính ổn định cao và cho một vẻ đẹp độc đáo hiện đại.
Tre (trúc) là một trong số 4 họ cây quý (tùng, cúc, trúc, mai) mà người Việt Nam thường dùng để thể hiện nhiều ý nghĩa triết lý sâu sắc. Có những sản vật từ tre (trúc) trong nhà là biểu tượng đem đến may mắn và hạnh phúc, sự trường tồn và thịnh vượng. Có thể nói dùng những sản vật này sẽ giữ được một tâm hồn thanh thản và khí tiết thanh cao.